ทัวร์เกาหลี ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกสิ่งที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้าง

สำหรับผู้ที่ต้องการจะไป ทัวร์เกาหลี ด้วยตัวเองโดยเฉพาะคนที่กำลังจะไปเป็นครั้งแรกคงกังวลใจไม่น้อยเกี่ยวกับการเตรียมตัว ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ไปมีภาพอากาศแบบไหน จะโดน ตม. กักตัวหรือไม่ แล้วที่พักจะเลือกนอนแบบไหนดี ดังนั้นเราจึงนำวิธีการเตรียมตัวในการเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองมาแนะนำกัน

ทัวร์เกาหลี ให้นึกถึงสภาพอากาศ เพื่อการแต่งตัวที่เหมาะสม

เดือนมีนาคม ถึง พฤษภาคม – เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ อุณหภูมิประมาณ 6 -16 องศา ควรเลือกชุดที่ให้ความอบอุ่น

เดือนมิถุนายน ถึง สิงหาคม – เป็นช่วงฤดูร้อน อุณหภูมิประมาณ  22 – 38 องศา จะเป็นสภาพอากาศร้อนเหนียวเหนอะหนะ ควรเลือกชุดที่ระบายอากาศ ซับเหงื่อได้มาก

เดือนกันยายน ถึง พฤศจิกายน – เป็นฤดูใบไม้ร่วง อุณหภูมิประมาณ 5 – 25 องศา อากาศกำลังดี แต่งตัวได้ตามสบาย

เดือนธันวาคม ถึง กุมภาพันธ์ – เป็นช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิประมาณ -5 ถึง -20 องศา เรียกว่าหนาวจัดควรเตรียมชุดกันหนาวแบบจัดเต็มตั้งแต่หมวก เสื้อ กางเกง ถุงมือ ถุงเท้า รองเท้าบูท ที่ปิดหู ครีมบำรุงผิว ลิปมันต้องพร้อม

ทัวร์เกาหลี ต้องเตรียมตัวรับมือ ตม.

  • การข้าเกาหลีสำหรับคนไทยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า และอยู่ได้นานสูงสุด 90 วัน แต่พาสปอร์ตที่มีอายุอย่างน้อย 6 เดือน ก่อนจะหมดอายุ
  • เตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อมเช่น ใบจองโรงแรม เอกสารการนำเที่ยว ตั๋วเครื่องบินขากลับ เป็นต้น
  • พกเงินให้พอดีไม่มากหรือน้อยจนผิดสังเกต
  • แต่งตัวเหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไปให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ
  • ทำตัวเป็นปกติอย่าตื่นตระหนกเวลาเจอคำถาม ต้องกล้าสบตา
  • หากเจอคำถามที่ไม่เข้าใจ ให้ขอเจ้าหน้าที่ทวนคำถาม ถึงแม้จะไม่เก่งภาษาก็ต้องตอบอย่างมั่นใจ
  • หากต้องถูกกักตัวจริง ๆ อย่าตื่นกลัวนิ่ง ๆ เข้าไว้ ยืนยันหนักแน่นว่ามาเที่ยวไม่มีเจตนาอื่น ตอบคำถามให้ชัดเจนอย่าเลิกลัก มีเอกสารอะไรส่งให้ดูทั้งหมด

เลือกที่พักสำหรับ ทัวร์เกาหลี

ที่พักในเกาหลีมีมากมายหลายราคา แต่ที่คนไทยนิยมก็คือ เกสท์เฮาส์ เพราะมีราคาถูกให้บริการทั้งห้องเดี่ยว ห้องคู่ และห้องรวมที่ราคาถูกสุด ๆ (แต่อาจต้องอยู่ร่วมกับคนไม่รู้จัก) หรือจะอยู่โรงแรมหรู ๆ ไปเลยก็ได้ ซึ่งก็สามารถเลือกได้ตามสะดวกและงบประมาณของตัวเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข้อมูลการเตรียมตัว ทัวร์เกาหลี ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งหากใครยังรู้สึกกังวล กลัว และยังไม่มั่นใจอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดก็คือลองไปกับทัวร์ดูก่อนเพื่อจะได้รับความสะดวกสบาย หากครั้งต่อไปรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องยากก็สามารถไปเองได้อย่างไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน