3 เที่ยวแอฟริกาใต้ การผจญภัยสุดตื่นเต้น

หนึ่งในประเทศที่มีเพียงแค่พาสปอร์ตก็สามารถไปเที่ยวได้ ที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มประเทศ 31 ฟรีวีซ่า สำหรับคนไทย ที่ถ้าหากมีโอกาสสักครั้ง การไปสัมผัสบรรยากาศของเมืองลึกลับแห่งนี้ จะทำให้สามารถเติมเต็มความรู้สึก และความสงบได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นพื้นที่ที่อยู่ติดกับธรรมชาติ และสัตว์ป่าที่ใกล้ชิดอย่างมาก ด้วยเสน่ห์ที่น่าดึงดูดไม่เหมือนใคร จึงทำให้การไปทัวร์แอฟริกาใต้ จะทำให้สัมผัสกับความตื่นเต้นใหม่ ๆ ในดินแดนแปลกใหม่ ที่จะได้ทั้งความสนุก และความท้าทาน ที่หาไม่ได้จากที่ไหนแน่นอน

  1. เที่ยวจัตุรัส CHURCH SQUARE แห่งเมืองพริทอเรีย

ดินแดนแอฟริกาใต้ ดินแดนแห่งรอยยิ้ม ซึ่งสถานที่แรกที่เราจะพาทุกคนไปสัมผัสก็คือ สวนดอกไม้ ที่บานสะพรั่ง ภายในเมืองพริทอเรีย ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยจะมีจุดเด่น ที่เป็นจุดเช็คอินก็คือ รูปปั้นวีรบุรุษที่สำคัญอย่าง อดีตประธานาธิบดีของรัฐอิสระชาวบัวร์ หรือก็คือพอล ครูเกอร์ (Paul Kruger) ที่ต้องอยู่บริเวณใจกลางเมืองขนาดใหญ่ ที่ใหญ่จนติดอันดับว่า ทำเนียบแห่งนี้ เป็นทำเนียมประธานาธิบดีที่สวยที่สุดในโลก นั่นเอง

  1. ชมพิพิธภัณฑ์ “เนลสัน แมนเดลา” วีรบุรุษของโลก

หลังจากชื่นชมความสวยงามกันแล้ว เราจะมาต่อกันที่ พิพิธภัณฑ์ “เนลสัน แมนเดลา” (Nelson Mandala) โดยที่สถานที่แห่งนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากเมือง โจฮันเนสเบิร์ก เท่าไหร่ เดินทางสะดวก ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ ของประธานาธิบดีผิวสีคนแรกของแอฟริการใต้ ซึ่งถือว่าเป็นคนที่มีบทบาทสำคัญในการผลักดันให้มีการเลิกทาสชาวผิวสี ให้มีสิทธิในสังคม โดยที่ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีโบราณวัตถุเป็นจำนวนมากให้ได้ชมกัน โดยที่แห่งนี้จะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.

  1. ข้ามหุบเขา “แม่น้ำไบลด์” แดนสวรรค์แอฟริกาใต้

ที่สุดท้าย ใครที่เป็นสายลุย คงถูกใจสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน ที่ต้องบอกเลยว่านี่คือดินแดนสวรรค์ หรือก็คือ หุบผาแม่น้ำไบลด์ หรือแคนยอนสีเขียวแห่งแอฟริกาใต้ ที่เป็นสถานที่ยอดนิยม ที่นักเดินป่ามืออาชีพต้องเดินทางมาสัมผัสสักครั้ง โดยที่นี่จะมีความสวยงามของธรรมชาติระหว่างหุบเขาขนาดใหญ่ โดยที่จะมีจุดเด่นอยู่ที่ แม่น้ำไหลผ่านอยู่ตลอดเวลา และมีความอุดมสมบูรณ์ของพืชพันธุ์ป่านา ๆ ชนิด อย่างกับทุ่งหญ้าสะวันนา แต่สำหรับใครที่เป็นนักปีนเขา ต้องระวัง Altitude Sickness โรคแพ้ที่สูงกันด้วยนะ เพราะพื้นที่ของหุบเขานี้ เรียกได้ว่ามีความสูงชันเป็นอย่างมาก ดังนั้นใครที่ตั้งใจไปปีนเขา จะต้องมีการเตรียมความพร้อม ทั้งร่างาย และจิตใจ ให้เป็นอย่างดี