นวัตกรรม Smart Wall สำหรับต่อเติมผนังภายใน คืออะไร มาทำความรู้จักกัน

นวัตกรรม Smart Wall เป็นนวัตกรรมสำหรับการต่อเติมผนังภายในที่อยู่อาศัย ที่ให้ความสะดวกรวดเร็ว แข็งแรง ทน สวยงาม ราคาไม่สูง ไม่จำเป็นต้องใช้แรงงานมาก และมีหลายฟังก์ชันให้เลือกใช้งาน ซึ่งสามารถเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีงบน้อยได้เป็นอย่างดี

นวัตกรรม Smart Wall คืออะไร

Smart Wall คือแผ่นผนังภายในสำเร็จรูปแบบฉาบเรียบ โดยนำเอาสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นขอบลาดมาใช้งานร่วมกับปูนฉาบ เอสซีจี สมาร์ทจ๊อยท์ ที่สามารถต่อเติม สร้างผนังที่อยู่อาศัยได้หลากหลาย และเสร็จอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีความ แข็งแรง ทนทาน สวยงามทันสมัย ช่วยลดเสียงรบกวน และลดความร้อนภายในบ้าน เหมาะใช้งานทั้งบ้าน คอนโด หรือสำนักงาน

นวัตกรรม Smart Wall สำหรับผนังภายในมีกี่แบบ

Smart Wall ของเอสซีจี จะแบ่งเป็น 3 แบบ คือ SMART WALL EASY, SMART WALL COOL และ SCG SMART WALL PRIVAZY ซึ่งทั้งสามแบบสามารถตอบโจทย์การใช้งาน และมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปดังนี้

SMART WALL EASY – เป็นผนังกันภายในเพื่อให้ที่อยู่อาศัยแยกเป็นสัดส่วน และเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ไม่ว่าจะกันห้องครัว ห้องนอน ห้องนั่งเล่น โดยจุดเด่นของ SMART WALL EASY จะทำให้การต่อเติมผนังเสร็จเร็วกว่ากว่าการก่อผนังอิฐฉาบ 2 ด้าน ถึง 5 เท่า อีกทั้งไม่มีรอยต่อตั้งแต่พื้นจนถึงฝ้าเพดาน โดยจะใช้แผ่นสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นขอบลาดหนา 8 มม. ความยาวแผ่น 2.8 เมตร นำมาใช้ร่วมกับ ปูนฉาบสูตรพิเศษ สมาร์ทจ๊อยท์ เอสซีจี

SMART WALL COOL – เป็นผนังกั้นภายในที่ออกแบบมาสำหรับกันความร้อนที่จะเข้ามาทางผนังโดยเฉพาะ จึงมีจุดเด่นในเรื่องทำให้ภายในที่อยู่อาศัยเย็นสบายขึ้นกว่าเดิมมากถึง 5 เท่า โดยจะใช้แผ่นสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นขอบลาด หนา 8 มม. ร่วมกับปูนฉาบสมาร์ทจ๊อยท์ เอสซีจี แล้วจะทำการเสริมฉนวนกันความร้อน เอสซีจี รุ่น Cool Wall 65 มม. พรีเมี่ยม และหุ้มรอบด้านด้วยเมทัลไลซ์ฟิล์ม

SMART WALL PRIVAZY – ผนังกันภายในที่อยู่อาศัยที่มีจุดเด่นในด้านคุณสมบัติป้องกันเสียงได้ 45 STC โดยจะใช้ผนังฉาบเรียบร่วมกับ วัสดุอะคูสติก เอสซีจี รุ่น Cylence Zoundblock S050

จะเห็นได้ว่า นวัตกรรม Smart Wall ของเอสซีจี นั่นมีความพิเศษเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างที่รวดเร็ว ทำให้ที่อยู่อาศัยเย็นขึ้น เงียบมากขึ้น ซึ่งหากใครต้องการจะต่อเติมผนังภายใน การใช้ SMART WALL แบบต่าง ๆ ก็คือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย และก่อนจะติดตั้งก็ควรปรึกษาผู้รู้ อีกทั้งควรใช้ช่างที่มีความชำนาญ เพื่อที่งานจะได้ออกมาดี และสวยงาม โดยไม่ต้องมาแก้ไขทีหลัง