ผิวหน้าเด้ง สวยใสได้ง่าย ๆ ใน 9 ขั้นตอน

การที่มี ผิวหน้าเด้ง สวยใส เต่งตึงตลอดเวลาถือเป็นสิ่งปรารถนาของสาว ๆ ทุกคน ทำให้ต่างก็สรรหาวิธีต่าง ๆ นาน ๆ มาใช้กันบ้างก็เห็นผล บางก็ไม่ได้ผลสักเท่าไหร่ ดังนั้นเราจึงนำเคล็ดลับง่าย ๆ ในการช่วยให้ผิวเด้งสวยมาแนะนำกันหาทำตามนี้รับรองว่าได้ผลชัวร์

ผิวหน้าเด้ง ด้วยการทานอาหาร – อาหารที่จะช่วยให้ผิวเด้งเต่งตึงจากภายในสู่ภายนอกก็คือ ผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร แร่ธาตุ วิตามินต่าง ๆ และควรหลีกเลี่ยงอาหารลดจัด ของทอดของมัน เพราะความมันจะถูกขับออกมาทางผิวหนังได้

ผิวหน้าเด้ง ด้วยการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ – การดื่มน้ำที่มากพอในแต่ละวัน จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่น มากขึ้น

อยากหน้าเด้ง ต้องนอนอย่างเพียงพอ – การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ จะทำให้ผิวเนียนเด้งดูสดใส ไม่หมองคล้ำ

ล้างหน้าอุณหภูมิห้อง – การล้างด้วยน้ำอุ่นจะทำให้ผิวแห้ง ดูไม่สดใส ดังนั้นหากล้างหน้าควรใช้น้ำสะอาดในอุณหภูมิของห้อง และควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว

ผิวหน้าเด้ง ด้วยโทนเนอร์กระชับรุมขน – หลังจากล้างหน้าแล้วอย่าลืมโทนเนอร์กระชับรุมขน เพื่อให้ครีมต่าง ๆ ซึมซับได้ง่ายมากขึ้น

อย่าลืมครีมบำรุง – หลังจากล้างหน้า ตามด้วยโทนเนอร์ ก็อย่างลืมครีมบำรุงผิวหน้าประเภท มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่มีคุณสมบัติกระชับผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เรียบเนียน และอย่างลืมทาครีมกลางแดดเมื่อต้องออกกลางแจ้ง

ผิวหน้าเด้ง ต้องขจัดความมันระหว่างวัน – เพราะผิวหน้าที่มันจะง่ายต่อการดึงดูดสิ่งสกปรกให้มาสะสมโดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และสิวอักเสบ วิธีง่าย ๆ ก็คือระหว่างควรหมั่นใช้กระดาษซับมันซับผิวหน้าบ่อย ๆ นอกจากจะลดความมันบนใบหน้าแล้ว ยังทำให้สวยดูดีขึ้นอีกด้วย

สครับผิว – การสครับผิวเพียงแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายพร้อมสร้างเซลล์ผิวใหม่ จะจะทำให้ผิวหน้าสวยเด้งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอุดตันในรูขุมขนให้สะอาดยิ่งขึ้น

ผิวหน้าเด้ง ด้วยการพอกผักผลไม้ – ในผักผลไม้อย่าง แตงกวา มะเขือเทศ มะละกอ อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ หากนำมาผสมกับโยเกิร์ต หรือน้ำผึ้ง แล้วนำไปพอกหน้า จะช่วยทำให้ให้ผิวแต่ตึงเด้ง เรียบเนียน ขาวกระจ่างใสขึ้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 9 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่จะช่วยกระชับรูขุมขนทำให้ ผิวหน้าเด้ง สวยใส เรียบเนียน ดูสุขภาพดีทั้งจากภายในสู่ภายนอก และภายนอกสู่ภายใน หากทำตามนี้เป็นประจำรับรองว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน