ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า เพื่อผิวสดใส ดูมีออร่า

การมีผิวหน้าที่ดูชุ่มชื้น สดใส ไร้ริ้วรอย เป็นสิ่งที่หลายคนนั้นปรารถนา การบำรุงผิวหน้านั้นต้องเริ่มจากการทำความสะอาดผิวให้ดีซะก่อน เพื่อเตรียมใบหน้าให้พร้อมสำหรับการทาครีมบำรุงผิวต่อไป ซึ่งขั้นตอนต่างๆในการการบำรุงผิวบนใบหน้าให้ผิวมีสุขภาพดีนั้น สามารถอ่านได้ที่บทความนี้ได้เลย

ขั้นตอนในการบำรุงผิวหน้าให้ดูสดใส

ล้างหน้าให้สะอาด

ตื่นนอนขึ้นมาในตอนเช้าก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดสดใสซะก่อน ให้ใช้โฟมล้างหน้าทำการล้างผิวหน้าให้สะอาด และควรที่จะใช้โฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวมันให้เลือกโฟมล้างหน้าที่ปราศจากน้ำมัน (Oil-Free) และสามารถที่จะควบคุมความมันบนใบหน้าได้ แต่หากเป็นผิวแห้งก็ให้เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรไม่มีฟอง หน้าจะได้ไม่แห้งจนเกินไป เป็นต้น

เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์

เช็ดทำความสะอาดผิวด้วยโทนเนอร์อีกครั้ง เพื่อเป็นการขจัดสิ่งอุดตันที่ยังหลงเหลืออยู่บนใบหน้าซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวประเภทต่างๆ

ทาครีมบำรุง

ทาครีมบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หากเป็นคนผิวมันมีสิวง่าย ให้เลือกใช้ครีมที่เป็นลักษณะเจล ปราศจากน้ำมัน ส่วนคนผิวแห้งให้เลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของ Glycerin หรือ Hyaluronic Acid เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

ทาครีมกันแดดก่อนออกแดดทุกครั้ง

ครีมกันแดดสามารถที่จะปกป้องผิวคุณไม่ให้แสง UV ทำร้ายผิว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวเราหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย ฝ้า กระ ดังนั้นควรที่จะทาครีมกันแดดก่อนออกแดดทุกครั้งทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ขั้นตอนในการดูแลผิวหน้าจากภายใน

ดูแลผิวหน้าจากภายนอกกันแล้ว ก็อย่าลืมที่จะดูแลจากภายในด้วย เพื่อผิวที่สุขภาพดีในระยะยาว สามารถทำได้ดังนี้

  • นอนหลับให้เต็มอิ่ม การนอนหลับอย่างเพียงพอนั้นจะทำให้เซลล์ผิวบริเวณต่างๆได้รับการซ่อมแซมอย่างเต็มที่ ส่งผลให้ผิวพรรณดูสดใส
  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นพืชผักผลไม้ให้มากขึ้นในมื้ออาหาร เพื่อให้ได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยบำรุงผิว และลดอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล รวมถึงลดการรับประทานอาหารไขมันสูงซึ่งจะส่งผลเสียต่อผิวพรรณ
  • ดื่มน้ำให้เพียงพอ ในระหว่างวันคุณควรที่จะดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
  • ออกกำลังกาย การออกกำลังกายจะทำให้ผิวพรรณผ่องใส ใบหน้ามีเลือดฝาดสุขภาพดี

สำหรับการบำรุงผิวหน้าคุณจะต้องดูแลผิวทั้งจากภายในและภายนอก เพื่อให้ผิวหน้าของคุณนั้นดูมีสุขภาพดี ผิวพรรณสดใสดูมีออร่า และที่สำคัญหากคุณ